Tin tức

K+ ra mắt đầu thu HD thế hệ mới công nghệ đến từ châu Âu

Hà Nội, ngày 1 tháng 10 năm 2015, Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) chính thức ra mắt đầu thu HD thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ và kích thước cùng mức giá hợp lý chỉ 1.300.000 đồng/bộ.

Công nghệ hiện đại đến từ châu Âu

Đầu thu HD mới được sản xuất bởi tập đoàn Technicolor (Pháp), tập đoàn công nghệ hàng đầu châu Âu và đứng thứ 2 thế giới về cung cấp thiết bị phục vụ lĩnh vực  truyền thông giải trí. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, đầu thu HD thế hệ mới mà K+ cung cấp cho khách hàng có nhiều ưu điểm nổi bật: 

 • Tốc độ khởi động nhanh hơn 30% so với các đầu thu HD thế hệ trước.­­
 • Tốc độ xử lý các chức năng menu chính, menu phụ và chuyển kênh trên danh sách kênh nhanh hơn 50% so với sản phẩm HD thế hệ trước.
 • Dò kênh tự động thông minh khi có sự thay đổi tần số phát sóng.
 • Kích thước nhỏ gọn chỉ 140x100x25mm nhờ ứng dụng công nghệ tản nhiệt tiên tiến.
 • Thu phát hình ảnh MPEG2 và MPEG4
 • Cho phép xem thêm gần 40 kênh truyền hình quảng bá trong nước (*)
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Trải nghiệm nội dung đặc sắc với công nghệ tiên tiến

đầu thu K+ HD mới DSI424VSTV

Đầu thu HD mới cho phép người dùng thưởng thức 89 kênh truyền hình K+ đang cung cấp, trong đó có 13 kênh truyền hình độ phân giải cao (HD). Điểm cộng về nội dung khi khách hàng sử dụng dịch vụ K+ chính là những chương trình truyền hình đặc sắc chỉ có duy nhất trên 4 kênh K+1, K+PM, K+NS và K+PC như: giải Ngoại hạng Anh (EPL), Giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), các giải đấu PGA Tour, giải đua xe V8 Supercars, những series phim truyền hình mới của Mỹ, châu Á, và những bộ phim điện ảnh Việt Nam mới nhất vừa được phát hành tại rạp, cùng nhiều chương trình giải trí tổng hợp độc quyền khác…

Đầu thu HD mới chính thức được phát hành trên thị trường từ ngày 1/10/2015 với giá chỉ 1.300.000 đồng/ trọn bộ (gồm đầu thu, thẻ giải mã, bộ chảo, cáp, giắc tiêu chuẩn), thấp hơn 30% so với các thế hệ đầu thu trước đây. Khách hàng có thể đăng ký lắp đặt tại các K+ Store, đại lý của K+ trên toàn quốc.

Tham khảo bảng Hỏi & Đáp dưới đây hoặc liên hệ hotline: 0913432777

Câu 1:  Đầu thu mới có chức năng sắp xếp kênh theo nội dung chương trình không? (ví dụ các chương trình thể thao, phim truyện, ca nhạc….), đặc biệt đối với 4 kênh do K+ sản xuất cũng như 4 kênh HD tương ứng đã có thông tin để KH sử dụng chức năng sắp xếp này chưa?

Trả lời: Các kênh được sắp xếp theo thể loại nội dung trên hệ thống phát sóng của K+, điều này không phụ thuộc vào đầu thu khách hàng sử dụng. 

Câu 2: Đầu thu mới hỗ trợ chế độ phần giải ra sao? Có tương thích khi sử dụng TV 4K?

Trả lời: Thu phát hình ảnh MPEG2, MPEG4 cho hình ảnh sắc nét, trung thực theo chuẩn độ phân giải cao (HD) Chuẩn HDMI 1.4a. Hiện chức năng TV4K chưa được phát triển vì chưa có nhà cung cấp nội dung với chuẩn 4K ở VN.

Câu 3: Đầu thu mới được sản xuất ở đâu? Do đơn vị nào sản xuất?

Trả lời: Đầu thu HD mới được sản xuất tại Thái Lan bởi Technicolor,tập đoàn công nghiệp hàng đầu châu Âu, đứng thứ 2 thế giới về lượng hàng Đầu thu truyền hình bán ra (và đứng đầu thế giới về lượng hàng đầu thu truyền hình vệ tinh bán ra).  

Câu 4: Giá đầu thu mới là bao nhiêu? Tại sao lại có chênh lệch lớn về giá so với đầu thu hiện có của K+? Giá rẻ thì chất lượng có kém hơn đầu thu hiện có hay không?

Trả lời: Giá trọn bộ thiết bị HD mới (gồm đầu thu, thẻ giải mã, bộ chảo, cáp, giắc) là 1.300.000 đồng. Giá bán lẻ đầu thu là 1,000,000vnđ. Mức giá mới rẻ hơn do ứng dụng công nghệ mới, hiện đại nên đảm bảo chất lượng kỹ thuật và hình thức gọn, đẹp.

Câu 5: Chính sách bảo hành đối với đầu thu mới như thế nào? Có được bảo hành điều khiển hay không? KH phải mang đầu thu ra địa chỉ nào để được bảo hành?

Trả lời: Đầu thu mới sẽ được bảo hành trong thời hạn 1 năm, không bảo hành điều khiển. KH có thể mang thiết bị ra các trạm bảo hành (danh sách trên website) để được hỗ trợ.

Câu 6: Đầu thu mới có tính năng gì nổi trội hơn so với đầu thu hiện có của K+ hay không? Lý do K+ thay đổi loại đầu thu sử dụng là gì?

Trả lời: Đầu thu HD mới có nhiều tính năng ưu việt so với các sản phẩm thế hệ trước:

 • Chuẩn HDMI 1.4a (trước đây là 1.3)
 • Tiết kiệm điện năng
 • Tốc độ khởi động nhanh hơn 30% so với các đầu thu HD thế hệ trước.­­
 • Tốc độ xử lý các chức năng menu chính, menu phụ và chuyển kênh trên danh sách kênh nhanh hơn 50% so với sản phẩm HD thế hệ trước.
 • Dò kênh tự động thông minh khi có sự thay đổi tần số phát sóng.
 • Cho phép xem thêm gần 40 kênh truyền hình quảng bá trong nước (*)

Câu 7: Đầu thu mới có sử dụng được đầu thu phụ không? Cách sử dụng khi lắp thêm đầu thu phụ có gì khác biệt hay không?

Trả lời: Đầu thu mới sử dụng công nghệ Multiroom mới như đầu thu SmarDTV và có thể làm đầu thu chính hoặc đầu thu phụ. Và cách sử dụng khi lắp thêm đầu thu phụ không có gì khác biệt so với các sản phẩm đầu thu trước.

Câu 8: Đầu thu mới là đầu HD thì thuê bao Access+ có xem được kênh HD hay không?

Trả lời: Với đầu thu HD mới KH sẽ xem được thêm một số kênh HD trên hệ thống K+ khi đăng ký gói PremiumHD+

Câu 9: KH đang dùng đầu HD cũ muốn mua đầu HD mới thì K+ có chế độ ưu đãi nào không?

Trả lời: KH đang dùng đầu thu HD cũ muốn mua đầu HD mới thì chỉ cần mua đầu thu lẻ với giá 1,000,000vnđ (thay  vì mua trọn bộ thiết bị).

Câu 10: KH vẫn muốn dùng đầu thu phiên bản cũ thì có thể mua được nữa hay không, với giá như thế nào và mua ở đâu?

Trả lời: Trong trường hợp đầu thu cũ bị hỏng, khách hàng có thể tiếp tục mua phụ kiện để sửa chữa đầu thu cũ. Đầu thu HD cũ ngừng nhập để phát hành trên thị trường.  

Câu 11: Phụ kiện của đầu thu cũ có sử dụng được với đầu thu HD mới hay không?

Trả lời: KH nên sử dụng đúng phụ kiện đi theo đầu thu để đảm bảo sự tương thích của sản phẩm, K+ không đảm bảo chất lượng khi KH sử dụng phụ kiện không đúng chủng loại. 

Câu 12: Có tính năng ghi lại chương trình không?

Trả lời: Hiện chức năng này chưa được phát triển với đầu thu mới.

Câu 13: Đầu thu mới có thể làm đầu thu phụ cho các Đầu thu chính trước đây không?

Trả lời: Đầu thu mới có thể làm đầu thu phụ cho các đầu thu chính trước đây.

Câu 14: Kiểm tra lỗi để bảo hành bằng mắt thường có khác và phức tạp hơn đầu thu cũ không? Nếu khác thì khác chỗ nào?

Trả lời: Thiết kế đầu thu mới là thiết kế nguyên khối và sử dụng bộ tản nhiệt nên việc kiểm tra lỗi bằng mắt thường chỉ có thể xác định được lỗi liên quan đến phần mềm. Còn các lỗi liên quan đến phần cứng phải có thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và xác định lỗi.

Câu 15. Đầu thu mới có kết nối với dàn âm thanh số 5.1 trở lên? Đầu thu mới hỗ trợ chuẩn âm thanh nào?

Trả lời: Đầu thu mới có hỗ trợ dàn âm thanh từ 2.1 lên đến 5.1 bằng cổng kết nối màu trắng của giắc RCA hoặc qua cổng kết nối HDMI.

Câu 16. Đầu thu mới có sử dụng được thẻ multiroom?

Trả lời: Đầu thu mới sử dụng thẻ multiroom như bình thường với các đầu thu trước đây và xem được tín hiệu HD nếu thuê bao đăng ký là PremiumHD+.

Câu 17. Đầu thu mới có dò thêm được các kênh miễn phí trên các vệ tinh hay chỉ các kênh miễn phí trên vinasat ?

Trả lời: Đầu thu mới ngoài các kênh truyền hình quảng bá từ VTV thì còn thu thêm được gần 40 kênh truyền hình quảng bá ở các đài địa phương, các kênh VTC. Và chỉ duy nhất trên vệ tinh Vinasat1. 

Lưu ý: 40 kênh quảng bá này chỉ xem được khi thuê bao còn hạn sử dụng.

Câu 18. Đầu thu mới có chức năng ghi lại chương trình đang xem, đặt thời gian ghi không?

Trả lời: Hiện tại mẫu đầu thu mới không có chức năng ghi lại và đặt thời gian ghi chương trình.

Câu 19. Đầu thu mới khi sử dụng có nóng như đầu HD samsung ?

Trả lời: Mẫu đầu thu mới sử dụng công nghệ tản nhiệt hiện đại tăng khả năng hiệu suất làm việc của đầu thu và tỏa nhiệt thấp hơn so với đầu thu HD Samsung

Câu 20. Điều khiển đầu thu mới có bán rời không?

Trả lời: Điểu khiển đầu thu mới có bán rời. Giá bán lẻ là 120.000 đồng/cái.

Câu 21. Khách hàng muốn đổi đầu SD qua đầu thu HD mới thì có K+ có chính sách hổ trợ, giảm giá không?

Trả lời: Khách hàng chỉ cần mua đầu thu HD mới với giá 1.000.000 đồng khi nâng cấp lên gói PremiumHD+ và chênh lệch phí thuê bao nâng cấp từ gói Access+ lên gói PremiumHD+ (nếu có).  

Câu 22. Thẻ giải mã cũ có tương thích với đầu thu mới ?

Trả lời: Thẻ giải mã cũ của Nagra hoàn toàn tương thích đầu thu mới, ngoại trừ thẻ Viacess.

Câu 23. Tại sao đầu mới không có cổng âm thanh SPDIF?

Trả lời: Đầu thu mới  tích hợp cổng SPDIF qua ngõ kết nối âm thanh RCA màu trắng và HDMI thay vì sử dụng cổng quang (SPDIF)

Câu 24. Đầu thu mới khách hàng có dễ dàng xem mã thẻ giải mã ?

Trả lời: Đầu thu mới thiết kế khe đọc thẻ bên dưới đầu thu và để hở phần thông tin mã thẻ giải mã. Vậy nên rất dễ dàng KH chỉ cần lật đầu lên và nhìn, không cần phải rút thẻ ra khỏi đầu thu.

Câu 25. Đầu thu mới không có nắp đậy thẻ giải mã, vậy việc có thể bụi bẩn vào khe cắm thẻ  giải mã gây nên tình trạng không nhận được thẻ không? 

Trả lời: Ngay cả việc có nắp đậy khe đọc thẻ thì việc bụi bám vào vẫn có thể xảy ra. Nhưng trường hợp bụi bám vào thẻ và gây tình trạng không nhận thẻ là những trường hợp rất ít khi xảy ra.

Câu 26. Đối với các kênh thu thêm có cần bất cứ thao tác nào để dò kênh hay không?Hay các kênh này sẽ tự hiển thị khi kích hoạt và sử dụng lần đầu?

Trả lời: Các kênh thu thêm đã được tích hợp trong đầu thu. Do vậy khi lắp đặt và dò kênh thì các kênh thêm cũng sẽ được dò và tự động hiển thị trong danh sách kênh.

Câu 27. Đầu thu mới có dùng được trên các TV cũ, không có cổng HDMI không?

Trả lời: Đầu thu mới vẫn tích hơp cổng AV do vậy vẫn có thể dùng bình thường với các đầu thu cũ mà không có cổng HDMI.

Câu 28. Đầu thu chính là SD Premium thì đầu thu phụ nếu dùng Technicolor thì có xem được HD không?

Trả lời: Khách hàng sử dụng đầu thu phụ là đầu thu HD Technicolor sẽ xem được tín hiệu HD nếu thuê bao đăng ký là gói PremiumHD+.  

Gọi: 0913 432 777 Gọi: 098 505 06 12